Xếp hạng các công nghệ triệt lông phổ biến hiện nay!

Các công nghệ triệt lông hàng đầu hiện nay

Bạn có thắc mắc đâu là lựa chọn tốt nhất trong các công nghệ triệt lông hiện nay? Cùng Aura đi tìm câu trả lời nhé!

Các công nghệ triệt lông hiện nay

Triệt lông ngày nay là một nhu cầu hàng đầu của khách hàng khi đến các cơ sở làm đẹp. Một làn da sạch lông không chỉ mang lại hiệu quả thẫm mỹ, mà còn giảm mùi cơ thể cũng như giúp cho các sản phẩm bôi thoa hấp thụ vào da tốt nhất.

triet-long-vinh-vien
Đâu là lựa chọn dành cho bạn trong các công nghệ triệt lông hiện nay ?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các công nghệ triệt lông từ cũ tới mới với nhiều giá thành khác nhau. Sử dụng các công nghệ triệt lông tiên tiến không những giúp giải quyết lông một cách hiệu quả, mà còn giảm số lần điều trị, làm sáng da, cũng như hạn chế tình trạng lông mọc trở lại. Sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu về các công nghệ triệt lông phổ biến hiện nay.

Công nghệ triệt lông IPL

Công nghệ triệt lông IPL (Intense Pulsed Light) hoạt động dựa trên nguồn ánh sáng là một chùm sóng quang phổ rộng từ 420nm – 1200nm. Bước sóng IPL thường dùng để triệt lông nằm trong khoảng từ 610 – 950nm, năng lượng làm suy yếu nang lông, ngăn không cho nang lông phát triển.

Ưu điểm:

 • Giảm 40% lông sau 5-6 lần điều trị, loại bỏ đến 75% lông sau khi hết 1 liệu trình.
 • Khi lông mọc lại sẽ mềm và mỏng hơn
 • Chi phí không quá cao, phù hợp cho những khách hàng không muốn đầu tư kinh tế nhiều
 • Triệt lông bằng công nghệ IPL giúp tăng sinh collagen, trẻ hoá da

Nhược điểm:

 • Không hiệu quả với lông tơ, không hiệu quả với da sẫm màu.
 • Thời gian trị liệu trình tương đối dài, mỗi liệu trình gồm 15 – 20 lần, mỗi lần thực hiện trong khoảng thời gian từ 45 – 90 phút
 • Những thiết bị triệt lông bằng IPL không đạt tiêu chuẩn có thể làm da bị đỏ rát, phồng rộp và khiến người dùng bị giật mình.
cac cong nghe triet long jpg
Là công nghệ cũ trong các công nghệ triệt lông!

Công nghệ triệt lông laser Diode

Công nghệ Diode Laser là thiết bị liên tục phát ra tia Laser màu đỏ có bước sóng 808nm ổn định nên đạt hiệu quả chọn lọc cao, có tác dụng truyền năng lượng từ sợi lông đến nang lông khiến nang lông bị phá hủy, khiến chúng bị suy yếu và rụng đi. Diode Laser hiệu quả cho cả lông nhạt màu và đậm màu, không gây nóng rát như IPL nên khách hàng sẽ cảm thấy khá dễ chịu trong suốt quá trình thực hiện.

Ưu điểm:

 • Hiệu quả triệt lông có thể lên đến 90% và lông gần như không mọc lại.
 • Thời gian triệt lông ngắn, cụ thể là 10 – 30 phút/lần tùy vùng điều trị, liệu trình 5 – 10 lần trong khi công nghệ IPL cần đến 45 – 90 phút/lần và liệu trình dài tới 15 – 20 lần.
 • Tác dụng phụ của Diode Laser gần như không có nên công nghệ này được chứng nhận là an toàn tuyệt đối, trong khi IPL ít nhiều gây tổn thương da và có nguy cơ tăng hắc sắc tố khiến vùng da được điều trị bị thâm

Nhược điểm:

 • Chi phí điều trị bằng Diode Laser chắc chắn cao hơn IPL do máy Diode Laser (nhập khẩu từ Hàn Quốc) đắt gấp vài chục lần máy IPL (nhập khẩu từ Trung Quốc).
 • Khi thực hiện liệu trình có thể có cảm giác hơi châm chích nhẹ
cac cong nghe triet long 2 jpg
Laser Diode – Một trong các công nghệ triệt lông hàng đầu hiện nay!

Công nghệ triệt lông Noblex

Triệt lông Noblex mở ra một cánh cửa mới trong khả năng điều trị triệt lông cũng như làm sáng da, điều trị các tổn thương sắc tố, đặc biệt có khả năng trẻ hóa làm thay đổi trắng sáng da một cách hiệu quả.

Noblex sử dụng hệ thống Laser Alexandrite 755 nm xung dài cùng với hệ thống làm mát bằng gas lạnh. Hệ thống được thiết kế dựa trên hệ thống laser Q-switched Alexandrite một bước sóng 755 nm trước đây đã chứng minh tính hiệu quả và an toàn.

Với sự cải tiến vượt bậc trong công nghệ đã chuyển từ xung cực ngắn sang xung dài Long pulse đem lại nhiều ưu việt trong điều trị mà không gây ra các vấn đề liên quan đến sự thay đổi sắc tố da.

Ưu điểm:

 • Hiệu quả triệt lông vượt trội với độ chọn lọc sắc tố cao, tác động mạnh tới nang lông
 • Thời gian triệt lông ngắn, cụ thể là 5 – 20 phút/lần tùy vùng điều trị, liệu trình 5 – 10 lần
 • Công nghệ không sử dụng gel lạnh mà thay bằng gas lạnh, làm cho tiến trình thực hiện nhanh, sạch sẽ và gọn gàng
 • Rất phù hợp cho những khách hàng có type lông mỏng, nhạt màu
 • Có hệ thống làm mát, giúp trải nghiệm triệt lông trở nên thoải mái hơn.
cong-nghe-triet-long-noblex
Laser Noblex – Top đầu trong các công nghệ triệt lông hiện nay!

Nhược điểm:

 • Nhược điểm duy nhất là giá thành khá đắt. Tuy nhiên so với hiệu quả điều trị và số lần thực hiện ít, cũng như sự dễ chịu và an toàn khi thực hiện.

Vậy bạn chọn công nghệ nào trong các công nghệ triệt lông trên? Đừng quên liên hệ với Aura Clinic để tìm được lựa chọn phù hợp cho mình nhé!