Triệt râu nhân trung bao nhiêu lâu thì mọc lại?

Triệt râu, Triệt nhân trung

Nếu bạn đang thắc mắc về liệu trình triệt râu nhân trung thì đừng bỏ qua bài viết này!

Tại sao phải triệt râu nhân trung?

Triệt râu nhân trung cũng giống như triệt lông ở những vùng khác. Nam hay nữ cũng đều có nhu cầu triệt râu vùng nhân trung như nhau. Có thể vì lý do thẩm mỹ, hoặc khi bị viêm nang lông, hay lông mọc ngược, thì có thể triệt lông như một phương pháp điều trị kèm theo.

triet rau nhan trung jpg
Bạn đã triệt râu nhân trung bao giờ chưa?

Triệt râu nhân trung bằng phương pháp gì hiện nay?

Vì kết cấu da và lông vùng nhân trung của nam và nữ có nhiều đặt tính khác nhau. Da nam thường dầy hơn, lông cứng hơn, cho nên mức năng lượng dành cho triệt lông ở nam và nữ sẽ khác nhau. Số lần triệt của nam cũng sẽ nhiều hơn nữ. Do đó, cần đi triệt nhân trung ở cơ sở uy tín, có kinh nghiệm, để được triệt với mức năng lượng phù hợp, tránh được những tác dụng phụ không mong muốn.

Hiện nay có rất nhiều công nghệ triệt lông nói chung và triệt nhâ trung nói riêng.

Có thể wax lông để đi toàn bộ lông và nang lông, tuy nhiên lông dễ mọc lại và có thể gặp tình trạng lông mọc ngược.

Triệt lông bằng ánh sáng IPL: Ưu điểm của phương pháp này là rẻ tiền. Tuy nhiên, số lần triệt lông bằng IPL cần nhiều hơn so với phương pháp laser. Số nang lông bắt ánh sáng ít hơn so với triệt lông bằng Laser nên hiệu quả kém hơn.

triet long vinh vien 10
Bạn dùng phương pháp gì để triệt râu nhận trung?

Triệt lông bằng Laser: Ưu điểm của triệt lông bằng Laser là ít đau hơn so với các phương pháp khác, hiệu quả triệt lông cao hơn. Tuy nhiên, triệt lông bằng Laser vẫn không phải là phương pháp triệt lông vĩnh viễn. Sau khi triệt lông sẽ mỏng dần đi, lỗ chân lông nhỏ lại, tuy nhiên cần duy trì triệt lông theo đúng liệu trình để duy trì hiệu quả.

Triệt lông bằng phương pháp điện phân. Đây chính là phương pháp triệt lông vĩnh viễn. Bác sĩ sẽ dùng lõi điện phân để phá huỷ từng nang lông một, để đảm bảo lông không mọc lại. Tuy nhiên, đây là phương pháp tốn nhiều thời gian, rất đau, nguy cơ để lại sẹo cao, chi phí đắt đỏ vì thời gian làm kéo dài. Do đó, triệt lông bằng điện phân ít được sử dụng.

Triệt râu nhân trung bao lâu thì mọc lại ?

Dựa vào chu tình phát triển của nang lông, lý tưởng là 1 tháng râu sẽ mọc lại. Tuy nhiên, ở những lần triệt đầu tiên, các nang lông chưa phát triển cùng giai đoạn, cho nên chu kỳ triệt sẽ ngắn hơn, khoảng 1-2 tuần/ lần. Sau khoảng 2-4 lần triệt, hoặc khi lông đã đồng bộ về tốc độ phát triển thì chúng ta có thể kéo dài chu kỳ triệt thành 1 tháng/ lần.

triet rau nhan trung 2 jpg
Khoảng cách giữa 2 lần triệt lâu nhận trung là từ 2 – 4 tuần!

Vì lông được triệt tốt nhất ở giai đoạn anagen, mà không phải lúc nào 100% râu của chúng ta cũng ở giai đoạn anagen, do đó cần nhiều lần triệt để thanh toán dứt điểm.

Tuy nhiên triệt lông bằng laser ánh sáng không phải là phương pháp triệt lông vĩnh viễn, cho nên sau khi hoàn thành liệu trình, chúng ta cần duy trì triệt râu lặp lại. Sau khi được triệt, râu nhân trung có thể mọc mỏng và thưa hơn, chúng ta nên lặp lại ít nhất 1 tháng/ lần để duy trì hiệu quả.