Tiêm xoá nhăn và những lưu ý trước khi tiêm !

Tiêm xóa nhăn là gì?

Tiêm thư giãn cơ, xóa nhăn là phương pháp tiêm Botox vào dưới da. Sau khi tiêm, Botox sẽ làm thư giãn các vùng cơ và từ đó giúp cho nếp nhăn được cải thiện đáng kể, nhất là với những nếp nhăn xuất hiện do thói quen hoạt động cơ mặt.

Ban đầu, thành phần này được sử dụng trong phẫu thuật mắt và não vì nó có tác dụng ngăn chặn luồng xung động thần kinh, làm yếu phần cơ mặt dưới da, không cho chúng co giật. Từ đó, các bác sĩ phát hiện ra một công dụng đắt giá của thành phần này, đó chính là làm mờ nếp nhăn.

tiem xoa nhan 1 jpg
Tiêm xóa nhăn thường được sử dụng cho các nếp nhăn như: nhăn trán, nhăn cau mày, nhăn đuôi mắt…

Tiêm xóa nhăn hoạt động như thế nào?

Thành phần thư giãn cơ này hoạt động trên cơ chế ngăn chặn “lệnh truyền” từ não đến các cơ bắp, làm chúng bị tê liệt, không thể co giãn, từ đó các nếp nhăn sẽ mờ dần đi.

Tiêm thư giãn cơ, xóa nhăn đặc biệt hiệu quả đối với các nếp nhăn động, điển hình là nếp nhăn vùng trán, vết chân chim đuôi mắt, nếp nhăn giữa chân mày, nếp nhăn ở cằm… Tác dụng cực kì nhanh chóng, chỉ cần 5-7 ngày sau khi tiêm, các nếp nhăn sẽ hoàn toàn biến mất.

Bên cạnh xóa nếp nhăn, liệu trình này còn được ứng dụng tại AURA CLINIC nhằm phục vụ các mục đích sau:

  • Hỗ trợ làm thon gọn các cơ quá khổ trên cơ thể như: cơ vai, bắp tay, bắp chân…
  • Điều trị tăng tiết mồ hôi: vùng dưới cánh tay, bàn tay, bàn chân.
tiem xoa nhan 2 jpg
Botox không chỉ dùng để xóa nhăn, một trong những công dụng thường dùng là để làm thon gọn các vùng cơ quá khổ trên cơ thể!

Lưu ý trước khi tiêm xóa nhăn

  • Trong 24 giờ sau khi tiêm Botox, bạn nên hạn chế chạm vào vùng đã tiêm để tránh làm dịch chuyển chất Botox đến những vùng lân cận.
  • Sau khi tiêm xóa nhăn, tránh sử dụng mỹ phẩm hay trang điểm vùng đã tiêm vì dễ gây kích ứng tại những vết tiêm trên da.
  • Hạn chế tiếp xúc vùng mắt với nhiệt độ cao từ ánh nắng mặt trời hay tắm nước nóng vì rất dễ làm phân hủy chất Botox và ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ.
  • Tránh các hoạt động thể chất mạnh gây dịch chuyển chất Botox và mồ hôi gây nhiễm trùng ở vết tiêm khi không được vệ sinh sạch sẽ.
tiem botox 1 jpg

Ngoài phương pháp tiêm xóa nhăn bằng Botox, hiện nay các công nghệ thẩm mỹ công nghệ cao cũng đang trở nên phổ biến và dần trở thành phương pháp xóa nhăn không xâm lấn hàng đầu! Điển hình có thể kể đến như: Thermage FLX, Ultherapy, Hifu Ultraformer III

Thấu hiểu nhu cầu làm đẹp ngày càng trở nên thiết yếu của khách hàng, Aura Clinic luôn đón đầu những xu hướng làm đẹp. Đặc biệt là những công nghệ thẩm mỹ trẻ hóa không gây xâm lấn.

Và nếu bạn vẫn còn chưa biết lựa chọn phương pháp xóa nhăn nào cho phù hợp, đừng quên liên hệ đến Aura Clinic để được đặt lịch khám và được tư vấn cùng các bác sĩ có chuyên môn cao trong lĩnh vực thẩm mỹ nhé!