TIÊM MESO LÀ GÌ? CÓ KHIẾN LÀN DA CĂNG BÓNG?

Tiêm meso là gì ?

Tiêm meso (Mesotherapy) là kỹ thuật tiêm vitamin, enzyme, hormone, chiết xuất thực vật… để trẻ hóa và làm săn chắc da cũng như loại bỏ mỡ thừa. Michel Pistor, một bác sĩ ở Pháp, đã phát triển kỹ thuật này vào năm 1952. Ngày nay, nó đã trở nên phổ biến ở Hoa Kỳ và các nơi khác trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Kỹ thuật này sử dụng kim rất nhỏ để đưa một loạt mũi tiêm vào lớp giữa (trung bì) của da. Ý tưởng đằng sau liệu pháp tiêm meso là nó khắc phục các vấn đề cơ bản như tuần hoàn kém và viêm nhiễm gây tổn thương da.

tiem meso 4 jpg
Tiêm meso giúp bổ sung tinh chất cho da một cách an toàn và dễ hấp thụ.

Không có công thức chuẩn cho các chất được tiêm trong liệu pháp tiêm meso. Các bác sĩ sử dụng nhiều giải pháp khác nhau, bao gồm:

+ Thuốc theo toa như thuốc giãn mạch và thuốc kháng sinh.

+ Kích thích tố như calcitoninthyroxin.

+ Chiết xuất thảo dược

+ Vitamin và các khoáng chất

+ Các enzym như collagenase và hyaluronic acid (HA). Đặc biệt là HA, đây là thành phần chính của những liệu pháp tiêm meso trên thị trường giúp làn da trở nên trẻ hóa và căng bóng.

Tiêm meso có khiến làn da căng bóng hay không?

Như đã phân tích ở trên, tiêm meso (mesotherepy) là tên gọi của một phương pháp tiêm, chính vì vậy không phải lúc nào phương pháp tiêm này cũng mang đến sự căng bóng cho làn da. Hiệu quả này chỉ đến khi chúng ta tiêm vào da những tinh chất nhất định, điển hình như là HA.

Tiêm meso với hyaluronic acid (HA) là một phương pháp điều trị hiện đang được sử dụng để trẻ hóa và giúp làn da trở nên căng bóng vượt trội.

tiem meso 5 jpg
Liệu trình tiêm meso phải được thực hiện bởi các bác sĩ có chuyên môn.
  • HA là chất tồn tại tự nhiên trong cơ thể, giúp giữ nước, cung cấp độ ẩm cho da và góp phần củng cố sự vững chắc của bộ khung collagen & elastin. Chính vì vậy, tiêm meso với HA là một phương pháp thuận lợi để phục hồi vẻ ngoài trẻ trung, giúp làn da trở nên căng bóng và hồi sinh chỉ sau thời gian từ 3 – 7 ngày.
  • Lựa chọn thích hợp và bố trí chính xác HA ở mức độ mong muốn của lớp hạ bì là chìa khóa thiết yếu để cải thiện độ ẩm và độ căng mướt của làn da.
  • Phương pháp làm đẹp tiêm meso sử dụng HA luôn được xem là một trong những phương pháp làm đẹp nhanh, mang lại hiệu quả cao, không gây xâm lấn và không cần nghỉ dưỡng.
tiem meso 6 jpg
Mesotherapy sử dụng HA giúp cải thiện làn da một cách rõ rệt chỉ trong thời gian ngắn.
  • Liệu trình mang lại hiệu quả như: căng bóng, cấp ẩm, giảm thâm sạm, tăng độ đàn hồi… Với thời gian duy trì dao động từ 3 – 6 tháng.

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở thực hiện liệu trình tiêm mesotherapy. Tuy nhiên, các bạn chỉ nên chọn những cơ sở uy tín, có đội ngũ y bác sĩ trực tiếp thực hiện liệu trình, và quan trọng hơn hết là sử dụng các loại meso HA chính hãng để tránh tiền mất tật mang.

Và nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp làm đẹp nhanh, an toàn và không gây xâm lấn. Đừng quên đặt lịch hẹn để được thăm khám và thực hiện liệu trình mesotherapy cùng các bác sĩ tại Aura Clinic nhé.