Tiêm căng bóng da duy trì được bao lâu?

Tiêm căng bóng da là gì ?

Tiêm căng bóng da hay còn được biết tới với tên gọi là Mesotherapy, là phương pháp dùng kim nhỏ để đưa trực tiếp dưỡng chất vào bên trong da, nhằm thúc đẩy các đáp ứng sinh học và cải thiện các khuyết điểm của da. Đây là một phương pháp xâm lấn tối thiểu, tuy nhiên việc đảm bảo nguyên tắc vô khuẩn và lựa chọn loại thuốc tiêm phù hợp là cực kỳ quan trọng.

Hiện nay, dưỡng chất được sử dụng nhiều nhất cho những liệu trình tiêm căng bóng là Hyaluronic acid (HA). Đây là thành phần tự nhiên có trong cơ thể có chức năng chính là giữ nước, duy trì độ ẩm và độ đàn hồi của làn da.

tiem cang bong jpg
Hyaluronic acid (HA) thường được sử dụng trong liệu trình tiêm căng bóng da.

Hiệu quả của liệu trình tiêm căng bóng DA là gì?

Trong khi các phương pháp bôi thoa hay điện di chỉ có thể dẫn được một lượng nhỏ dưỡng chất vào trong da thì tiêm căng bóng da giúp đưa 100% dưỡng chất vào bên trong da. Điều này giúp việc hấp thụ dưỡng chất trở nên dễ dàng hơn và khiến liệu trình tiêm căng bóng mang lại hiệu quả cao hơn so với những liệu trình khác.

Tiêm căng bóng sử dụng Hyaluronic acid (HA) có những tác dụng chính như sau:

  • Giúp cấp ẩm và giúp làn da trở nên căng bóng.
  • Cải thiện độ đàn hồi cho làn da.
  • Hỗ trợ cải thiện thâm sạm và tăng tone da.
  • Giúp tạo môi trường tăng sinh collagen & elastin, từ đó giúp làm chậm quá trình lão hóa da.

Tiêm căng bóng da duy trì được bao lâu?

Tuỳ theo loại thuốc mà bạn tiêm và tuỳ vào cơ địa của mỗi người, sẽ có sự đáp ứng khác nhau giữa mỗi cá nhân. Tuy nhiên có thể nói một lần tiêm căng bóng da có hiệu quả tương đương như 3 tháng dưỡng da thông thường. Chỉ với một lần tiêm là bạn đã có thể cảm nhận sự khác biệt của chất lượng làn da của mình.

Đối với các loại thuốc tiêm căng bóng phổ biến trên thị trường hiện nay, mỗi tháng chúng ra chỉ cần tiêm 1 lần là làn da đã đủ khoẻ mạnh. Đối với các dòng thuốc tiêm cao cấp, nồng độ cao như Profhilo, Rejuran HB, Exosome… hãng khuyến cáo tiêm 2-3 lần, mỗi lần cách nhau 1 tháng, thì hiệu quả căng bóng da và tăng sinh collagen tự thân có thể lên đến 6 tháng.

tiem cang bong 3 jpg
Rejuran HB – Một trong những dòng tiêm căng bóng da ăn khách tại Aura Clinic.

Cũng giống như những phương pháp khác, việc tiêm căng bóng da cần được lặp lại để duy trì làn da khoẻ mạnh và đều màu. Việc tiêm một lần duy nhất hoặc khoảng cách tiêm giữa những lần cách quá xa nhau sẽ không thể mang lại hiệu quả tối ưu cho làn da của bạn. Tốt nhất là nên đến cơ sở làm đẹp uy tín, có được sự thăm khám và hướng dẫn của bác sĩ để có được liệu trình chính xác và phù hợp nhất với mình nhé !

Tiêm lặp lại quá gần sẽ khiến da không có đủ thời gian nghỉ ngơi và hồi phục. Việc đưa hàng trăm mũi kim vào da sẽ khiến da cần nghỉ ngơi để tiếp tục quá trình “tiêu hoá” dưỡng chất vừa được đưa vào. Dù hiệu quả căng bóng mà nó mang lại sau mỗi lần tiêm là đáng kể, tuy nhiên việc tiêm càng nhiều không có nghĩa là da càng đẹp. Việc tiêm lặp lại qúa xa thì lại khiến da không được cung cấp dưỡng chất kịp thời. Cần sử dụng với liều và thời gian hợp lý thì da mới có thể cải thiện và căng bóng hơn.

Mỗi ngày da chúng ta phải tiếp xúc với rất nhiều bụi bẩn, vi khuẩn, ánh sáng mặt trời,… sẽ khiến làn da bị stress không chỉ trên bề mặt mà còn tổn thương sâu bên dưới mà chúng ta không thể nhìn thấy được bằng mắt thường. Cần cho da “ăn uống” đầy đủ để không chỉ căng bóng và còn khoẻ đẹp từ bên trong.

Những gì sẽ diễn ra sau tiêm căng bóng?

Ngay sau tiêm, da sẽ có nhiều nốt sần do luợng lớn thuốc vừa được đưa vào da. Ngoài ra, da có thể bầm nhẹ chỗ đưa kim vào.

tiem cang bong 4
Exosome – Một trong những dòng tiêm căng bóng da ăn khách tại Aura Clinic.

Tuy nhiên không cần quá lo lắng về việc đó. Những nốt sần và vết kim sẽ nhanh chóng mất đi sau 1 ngày. Hiệu ứng căng bóng sẽ đến với bạn vào ngày thứ 5 và kéo dài đến 1 tháng. Sau đó, nếu bạn không tiêm lại, da cũng không xấu đi, tuy nhiên nó sẽ trở về tình trạng ban đầu vì thiếu đi dưỡng chất.

Đến với Aura bạn sẽ được bác sĩ trực tiếp thăm khám và đưa ra liệu trình tiêm căng bóng phù hợp với làn da của bạn! Bạn có thể đặt lịch hẹn tại đây.