Tiêm botox xoá nhăn trán là gì ? Có hiệu quả hay không ?

Tiêm Botox xóa nhăn trán là một trong những phương pháp được ưa chuộng hàng đầu hiện nay. Nhằm giải quyết những nếp nhăn tại vùng trán xuất hiện ngày càng nhiều do thói quen hoạt động của cơ mặt.

Nếp nhăn trán là gì?

Trước hết cần khẳng định nhăn trán là một dấu hiệu rất bình thường của cơ thể. Cũng giống như các nếp nhăn ở vùng da khác, nếp nhăn trán là một biểu hiện da liễu nhưng nó không ảnh hưởng đến sức khoẻ, không làm giảm tuổi thọ của bạn. Nếp nhăn ở trán chỉ tác động đến thẩm mỹ da và sự tự tin của con người.

Tiem botox xoa nhan tran 1
Tiêm Botox xóa nhăn trán là gì?

Nếp nhăn trán chính là những nếp hằn ngang xuất hiện trên trán khiến da mất đi vẻ căng mịn. Tuỳ theo mức độ lão hoá mà các nếp nhăn cũng sẽ có sự thay đổi về độ nông sâu. Chúng ta thường thấy các nếp nhăn này xuất hiện khi nhướng mày, nhăn mặt. Với các trường hợp lão hoá nặng, nhăn trán sẽ xuất hiện ngay cả khi bạn không có biểu lộ cảm xúc.

Độ tuổi xuất hiện nếp nhăn ở mỗi người rất khác nhau. Điều này sẽ tuỳ thuộc vào tình trạng da, lối sống cũng như cách chăm sóc bảo vệ da của chúng ta. Đôi khi, nếp nhăn trán còn liên quan đến các yếu tố về di truyền. Nhưng vì sao chúng ta cần sử dụng phương pháp tiêm botox xóa nhăn trán?

Tiêm Botox xóa nhăn trán là gì?

Botulinum toxin (Botox) là một thành phần protein tinh chất được chiết xuất từ vi khuẩn Clostridium botulinum. Loại protein này khi tiêm vào trong cơ sẽ đem đến hiệu quả giảm bớt sự phóng thích chất dẫn truyền thần kinh gây co cơ, từ đó loại bỏ các nếp nhăn trên gương mặt. Tiêm botox là một phương pháp làm đẹp ít xâm lấn và có tác dụng kéo dài từ 4 – 6 tháng.

Tiem botox xoa nhan tran 2
Tiêm Botox xóa nhăn trán có tác dụng gì?

Tác dụng của tiêm Botox xóa nhăn trán

Các nếp nhăn được hình thành từ hoạt động quá mức của các cơ. Tình trạng này gây nên những vết nhăn động (xuất hiện tại vùng trán, chân mày hay đuôi mắt khi cười) và nếp nhăn tĩnh (hiện diện dù gương mặt không biểu cảm).

Phương pháp tiêm Botox xóa nhăn trán có thể khắc phục được hai vấn đề trên thông qua việc đưa một lượng botox vào trong cơ tại vùng trán. Giúp cải thiện tình trạng xuất hiện nhiều nếp nhăn do biểu lộ cảm xúc, cũng như giúp làm săn chắc vùng da được tiêm Botox.

Ưu điểm phương pháp tiêm Botox xóa nhăn trán

Một số ưu điểm của tiêm botox xóa nhăn trán là:

 • Thời gian thực hiện tiêm Botox xóa nhăn trán rất nhanh chóng.
 • Phương pháp tiêm Botox xóa nhăn trán đạt được hiệu quả chỉ từ sau 3 ngày.
 • Hiệu quả kéo dài lên đến 8 tháng và bệnh nhân nên tiêm lặp lại sau 6 tháng để có hiệu quả tốt nhất.
 • Không cần thời gian nghỉ dưỡng, cơ thể có thể trở lại sinh hoạt bình thường ngay sau đó.

Quy trình tiêm botox xóa nếp nhăn trán

tiem-botox-bap-tay
Quy trình tiêm Botox xóa nhăn trán tại Aura Clinic

Quy trình tiêm botox xóa nếp nhăn được thực hiện chuẩn hóa theo các bước cụ thể như sau:

 • Bước 1: Thăm khám và tư vấn: Bác sĩ tiến hành kiểm tra tình trạng lão hóa da vùng mắt, trán, miệng như thế nào và xác định lượng botox tiêm phù hợp với tình trạng cụ thể của từng người.
 • Bước 2: Đánh dấu và gây tê: Khách hàng được bác sĩ đánh dấu vị trí cần tiêm botox và được bác sĩ gây tê vùng điều trị để tạo cảm giác thoải mái, không đau đớn trong thời gian trị liệu.
 • Bước 3: Tiêm botox xóa nhăn: Bác sĩ sẽ tiêm botox vào vị trí đã được đánh dấu nhằm loại bỏ nếp nhăn nhanh chóng. Thời gian tiêm nhanh chóng và khách hàng có thể ra về ngay sau tiêm mà không cần nằm lưu lại viện.
 • Bước 4: Chăm sóc sau tiêm: Khách hàng được bác sĩ hướng dẫn cách chăm sóc sau tiêm để có hiệu quả tốt trong thời gian lâu nhất.

Các lưu ý sau khi tiêm Botox

 • Hạn chế chạm vào vùng tiêm Botox trong vòng 24 giờ
 • Những tác động bên ngoài có thể dẫn đến sự di chuyển của Botox tới các vùng khác. Do đó, bạn không nên cau mày hay nhăn trán sau tiêm khoảng 3-4 giờ và không massage cũng như chạm vào vùng tiêm trong vòng 24 giờ.
 • Hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời là điều cần thiết sau tiêm Botox. Trong trường hợp cần ra ngoài, bạn nên uống viên chống nắng hoặc che chắn đầy đủ để đảm bảo độ ổn định của chất lượng Botox.
da-mat-dan-hoi
Đừng quên chống nắng sau khi tiêm Botox xóa nhăn trán!
 • Trong một số trường hợp khác, người dùng có thể gặp phải tình trạng hơi nặng và khó điều khiển tại vùng trán, mày trong 1 – 2 tuần đầu. Nếu những vấn đề trên kéo dài và trở nên nghiêm trọng, bạn nên nhanh chóng liên hệ với các chuyên gia uy tín.
 • Bạn nên hỏi trước ý kiến của bác sĩ khi có nhu cầu kết hợp các phương pháp làm đẹp khác trong quá trình sử dụng Botox.

Vừa rồi là những thông tin về liệu trình tiêm Botox xóa nhăn trán. Và nếu bạn đang gặp vấn đề về những nếp nhăn tại vùng trán, đừng quên liên hệ đến Aura Clinic để được tư vấn cùng các chuyên gia ngay hôm nay!