Tiêm botox là gì? Vì sao tiêm botox có thể làm đẹp?

Bạn đã từng nghe đến phương pháp tiêm botox, nhưng lại không biết tiêm botox là gì. Vậy hãy cùng Aura Clinic tìm hiểu nhé!

Tiêm Botox là gì?

tiem botox la gi
Tiêm Botox là gì?

Chất làm đẹp Botox có khả năng giúp ức chế hoạt động của cơ, từ đó giúp cho các vùng cơ họat động quá mức được thư giãn và mang lại các hiệu quả làm đẹp khác nhau tùy thuộc vào mục đích điều trị.

Tiêm botox là phương pháp làm đẹp không duy trì vĩnh viễn, chỉ duy trì trong một khoảng thời gian nhất định và cần tiêm nhắc lại theo chu kỳ (thường từ 3 – 6 tháng) để tiếp tục phát huy tác dụng của Botox.

Ngoài ra, Botox còn được chứng nhận an toàn bởi FDA, vì vậy đây là một phương pháp cực kỳ an toàn và được nhiều quốc gia lớn như Mỹ, Hàn Quốc, các nước Châu Âu… cho phép sử dụng.

Ứng dụng của botox trong thẩm mỹ?

Botox có khá nhiều ứng dụng và được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực thẩm mỹ, nhưng nỗi bật là 3 tác dụng chính sau:

Botox xóa nếp nhăn

Botox xóa nhăn bằng cách ức chế các cơ bám da ở vùng mặt, từ đó làm giảm/xoá các nếp nhăn động tạo ra khi bạn biểu cảm như cười, nhăn mày, nhăn trán…

tiem botox la gi 2
Tiêm botox là gì? Vì sao giúp xóa nhăn?

Hiệu quả trên nếp nhăn của botox có thể thấy được sau 3-7 ngày và kéo dài 3-6 tháng tuỳ mức độ biểu cảm cũng như độ khoẻ của cơ ở vùng biểu cảm của bạn.

Botox thon gọn cơ

Khả năng thon gọn cơ của botox có được là do cơ bị ức chế sẽ không hoạt động trong một thời gian, sau đó thu nhỏ lại. Hiệu quả này bắt đầu khoảng 2 tuần sau tiêm và rõ nhất sau 1 tháng. Sau 6 tháng, cơ sẽ bắt đầu phục hồi một phần và trở lại kích thước ban đầu sau 9-12 tháng, tuỳ vào kích thước cơ cũng như thói quen sinh hoạt của bạn.

Botox thon gọn có thể áp dụng cho nhiều vùng của cơ thể như góc hàm, vai, bắp tay, đùi, cẳng chân…

tiem botox la gi 3

Botox giảm tiết mồ hôi

Bởi vì tuyến mồ hôi được điều tiết bởi thần kinh giao cảm, với chất dẫn truyền là acetylcholine (tương tự cơ) nên botox cũng có hiệu quả điều trị tăng tiết mồ hôi.

  • Hiệu quả rõ rệt sau 2 tuần.
  • Thời gian hiệu quả: Nách (6 – 9 tháng); Bàn tay & bàn chân (3 – 6 tháng).
tiem botox la gi 4

Qua bài viết này, chắc hẳn các bạn đã biết được phương pháp tiêm Botox là gì. Và nếu Botox là phương pháp mà bạn đang tìm kiếm, đừng quên liên hệ đến Aura Clinic để được tư vấn và thực hiện liệu trình ngay hôm nay nhé!