Tiêm Botox body là gì? Vì sao có thể làm thon gọn body?

Với những cô nàng có body “to con” do cơ bắp phát triển quá mức thì tiêm Botox body có thể là lựa chọn đáng để cân nhắc. Vậy botox body là gì? Và vì sao botox body có thể làm thon gọn cơ thể? Cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Botox là gì ?

Botox là tên gọi tắt và thường dùng của Botulinum toxin. Trong y học, Botox được chiết xuất để ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Cơ chế của Botox là giúp làm thư giãn các phần cơ nơi botox được đưa vào, từ đó mang đến các hiệu quả khác nhau như: xóa nhăn, giảm tăng tiết mồ hôi và làm thon gọn các phần cơ quá khổ.

tiem botox body 1

Tiêm Botox body là gì ?

Nhu cầu thon gọn cơ thể ngày nay là hết sức phổ biến. Ngoài vấn đề về mỡ thừa thì những vùng có khối cơ to như: bắp tay, bắp chân, đùi, vai,… cũng gây ảnh hưởng nhiều đến vấn đề thẩm mỹ của chị em.

Khác với mỡ, cơ to khó có thể cải thiện bằng luyện tập. Do đó, tiêm Botox body là một lựa chọn hoàn hảo cho hội chị em.

Tiêm Botox body là liệu trình thon gọn cơ thể không xâm lấn, không phẫu thuật, không cần nghỉ dưỡng. Bác sĩ sẽ dùng kim để đưa Botox vào vùng mong muốn làm thon gọn.

tiem botox body 2 jpg

Thời gian mà botox có thể duy trì được vẻ thon gọn trên cơ thể thường kéo dài tầm từ 3 – 6 tháng tùy cơ địa và loại botox được sử dụng. Bạn có thể nhận thấy kết quả sau 1 tháng và đạt hiệu quả cao nhất khi sang tháng thứ 3, sau đó cơ sẽ dần hồi phục và nếu vận động nặng, kích thước của cơ sẽ quay trở về ban đầu.

Vì sao tiêm Botox body có thể làm thon gọn ?

Botox sẽ được tiêm vào khối cơ mong muốn, sau đó Botox sẽ làm thư giãn, mềm khối cơ. Theo thời gian, cơ được thư giãn thay vì phải gồng chắc thường xuyên sẽ tự giảm kích thước. Vị trí tác động của Botox là các synapse cholinergic phóng thích Acetylcholine tại chỗ nối thần kinh cơ. Sự gắn kết này làm giảm dẫn truyền tín hiệu thần kinh, do đó, cơ sẽ giảm vận động.

tiem botox body 3

Với liều đúng theo chỉ định của bác sĩ và kỹ thuật tiêm vào khối cơ mục tiêu, Botox body sẽ chỉ làm thon gọn cục bộ mà không gây ra bất kì tác dụng không mong muốn nào.

Tuy nhiên, Botox body không phải là phương pháp giúp thon gọn vĩnh viễn. Sau 3-6 tháng, các synapse thần kinh sẽ dần hồi phục và quay trở lại chức năng ban đầu. Do đó, sau 3-6 tháng chúng ta phải tiêm dặm lại để duy trì được vóc dáng mong muốn.

Tiêm Botox body phù hợp với ai ?

Không phải ai cũng phù hợp với phương pháp thẩm mỹ không xâm lấn này. Tiêm botox thon gọn body sẽ phù hợp với những trường hợp dưới đây:

  • Những người trên 18 tuổi có nhu cầu làm thon gọn cơ thể nhưng lại có tâm lý e ngại các phương pháp xâm lấn.
  • Người sở hữu cơ bả vai rộng, thô không tự tin diện được các mẫu trang phục hở vai.
  • Người có bắp chân bắp tay to, thiếu thon thả, thanh mảnh.
  • Những trường hợp người mong muốn duy trì vẻ thon gọn cho cơ thể, để trong quyến rũ hơn.
  • Lưu ý: KHÔNG tiêm botox body trong giai đoạn mang thai hoặc đang trong thời kỳ cho con bú.
tiem-botox-bap-tay

Và vừa rồi là những thông tin về liệu trình tiêm Botox body. Đây có phải là lựa chọn mà bạn đang tìm kiếm không? Đừng quên liên hệ với Aura Clinic để được tư vấn miễn phí ngay hôm nay nhé!