So sánh các phương pháp triệt lông: triệt, wax, nhíp, cạo…

Hiện nay có rất nhiều phương pháp triệt lông khác nhau. Vậy đâu là phương pháp đáng lựa chọn nhất? Hãy cùng Aura Clinic tìm hiểu nhé!

Wax lông

Waxing là phương pháp triệt lông không vĩnh viễn, theo đó lông được loại bỏ tận gốc bằng cách sử dụng sáp mềm hoặc sáp cứng.

Với sáp mềm, một lớp sáp mỏng sẽ được thoa đều trên da; sau đó sử dụng một mảnh vải mỏng chuyên biệt miết lên phần da có sáp và nhanh chóng giật mạnh theo hướng ngược lại của chiều lông.

Với sáp cứng, sử dụng que gỗ để thoa đều sáp trên da; nhanh chóng giật mạnh dải sáp theo hướng ngược lại của chiều lông khi phần sáp này cứng lại.

cac phuong phap triet long jpg
Waxing là một trong những phương pháp triệt lông rất được ưa chuộng!

Cạo lông

Việc cạo lông chân vừa có lợi vừa có hại. Vì thế, việc cạo lông chân có nên hay không phụ thuộc vào nhu cầu của mỗi người, cụ thể:

Cạo lông chân có những ưu điểm sau:

  • Thời gian thực hiện nhanh, cách thực hiện đơn giản.
  • Chi phí thực hiện thấp.
  • Dụng cụ thực hiện phổ biến, dễ tìm.
cac phuong phap triet long cao long jpg
Phương pháp triệt lông tại nhà dành cho người lười!

Cạo lông chân tồn tại những nhược điểm sau:

  • Khiến da dễ kích ứng và bị mẩn ngứa.
  • Lỗ chân lông nở to ra, vi khuẩn dễ dàng thông qua đó mà gây ra các bệnh lý về da.
  • Tốc độ lông mọc lại nhanh hơn những phương pháp khác, sợi lông dày, cứng hơn.
  • Làn da có thể bị nhiễm trùng, nổi mẩn đỏ nếu sử dụng dao cạo không được vệ sinh cẩn thận.

Nhổ lông bằng nhíp

Nhổ lông có thể là một cách nhanh chóng và dễ dàng để loại bỏ lông xuất hiện trên bề mặt cơ thể không mong muốn nhưng đây không phải là cách an toàn hoặc hiệu quả nhất. Và nhổ lông nách cũng không ngoại lệ. Vì quá trình nhổ lông nách có thể gây đau đớn, tốn thời gian và nếu thực hiện không đúng cách, có thể gây kích ứng, lông mọc ngược hoặc để lại sẹo trên da.

cac phuong phap triet long nhip long nach jpg
Phương pháp triệt lông nách của nhiều chị em!

Phương pháp triệt lông bằng Lazer

Laser là phương pháp triệt lông giúp loại bỏ các vùng lông không mong muốn một cách nhanh chóng, dễ chịu và tin cậy hơn các phương pháp khác. Dù là nam hay nữ, trẻ hay già, triệt lông bằng diode laser là lựa chọn thay thế cho phương pháp nhổ, cạo, dùng sáp, điện phân hoặc hóa chất.

Mặc dù triệt lông bằng laser thường không mang lại kết quả vĩnh viễn, nhưng nghiên cứu cho thấy các vùng đã triệt lông bằng laser thường mọc lông trở lại lâu hơn các phương pháp khác. Laser rất hiệu quả trong việc làm lông ngừng phát triển trong giai đoạn phát triển tích cực (anagen).

Laser phát ra chùm tia sáng mạnh được hấp thu bởi các sắc tố trong nang lông. Lông càng có nhiều sắc tố (sậm màu) thì càng điều trị hiệu quả. Các xung laser bắn ra trong nháy mắt, chỉ vừa đủ để làm bay hơi sắc tố trong khi giảm tổn thương cho vùng da xung quanh. Các nang lông hấp thu năng lượng laser làm suy yếu khả năng mọc lông mới.

cac phuong phap triet long 2 jpg
Triệt lông Diode laser hiện là sự lựa chọn hàng đầu của những tín đồ làm đẹp!

Số lần điều trị cần thiết sẽ tùy thuộc màu da và màu lông, độ dày và độ cứng của lông, cũng như vùng cần điều trị.

Không phải lúc nào toàn bộ lông trong vùng điều trị đều ở giai đoạn phát triển tích cực, nên cần điều trị laser vài lần để triệt lông bước vào giai đoạn phát triển tích cực sau đó. Kết quả dự kiến sẽ khác nhau với từng người. Mặc dù các nang lông tại vùng điều trị đã được loại bỏ nhưng tuổi tác và hoóc môn có thể làm cho các nang lông khác phát triển ở vùng này. Nếu mọc lại, lông thường mỏng hơn và nhạt màu hơn.

Trung bình, sau 3-5 lần điều trị, mỗi lần cách nhau 4-6 tuần, lông sẽ mọc ít hơn khoảng 50-80%

Triệt lông bằng laser được thực hiện trong phòng dành riêng cho điều trị laser. Mọi người trong phòng phải đeo kính bảo vệ mắt trong suốt quá trình thực hiện. Để thực hiện thủ thuật, da được giữ căng rồi chiếu laser. Các bệnh nhân cho biết khi chiếu tia laser họ cảm thấy da ấm, có cảm giác châm chích, hoặc như bắn dây thun vào da.

Thời gian triệt lông sẽ tùy thuộc vào kích thước vùng điều trị. Triệt ria mép thường mất khoảng vài phút. Còn triệt lông trên vùng da lớn như lưng hoặc chân, thì có thể kéo dài hơn một giờ.

Đừng quên tham khảo bảng giá dưới đây:

triet-ria-mep
Bảng giá tham khảo – Phương pháp triệt lông Diode Laser!

Vừa rồi là so sánh những phương pháp triệt lông hiện nay, bạn đang sử dụng phương pháp nào?