Phương pháp tiêm hàm là gì? Vì sao giúp khuôn hàm thon gọn?

Tiêm hàm là phương pháp đưa chất Botox vào cơ cắn ở góc hàm, từ đó giúp thon gọn khuôn mặt và định hình đường viền hàm.

Vì sao tiêm hàm bằng Botox giúp thon gọn hàm?

Khi được tiêm vào cơ cắn, Botox sẽ giúp cơ này được thư giãn, từ đó làm giảm khả năng hoạt động, làm giảm kích thước khuôn hàm và giúp gương mặt thon gọn như mong muốn.

tiem-thon-gon-mat

Những ai nên sử dụng phương pháp tiêm hàm?

 • Người có cơ cắn to, phì đại khiến góc hàm to, bành làm gương mặt trở nên thô, mất cân đối.
 • Tình trạng góc hàm to chủ yếu do cơ cắn và không phải do xương hàm hay do mô mỡ.

Đối tượng nào không phù hợp với phương pháp tiêm hàm?

 • Rối loạn thần kinh cơ, viêm da, nhiễm trùng khu vực hàm.
 • Người có nguyên nhân góc hàm to do xương. Vì botox chỉ tác động được đến cơ cắn, không tác động được đến phần xương hàm. Do đó, nếu gặp phải trường hợp góc hàm to bành do khung xương mà không phải do cơ thì phương pháp tiêm botox gọn hàm sẽ không có hiệu quả và chỉ có thể phẫu thuật gọt xương hàm để cải thiện tình trạng trên.
 • Người có nguyên nhân góc hàm to do mô mỡ.
 • Phụ nữ đang có kinh nguyệt, đang mang thai và cho con bú.
 • Có tiền sử dị ứng với các tinh chất sau khi tiêm hàm.
triet-long-bung
Phụ nữ đang mang thai không nên sử dụng phương pháp tiêm hàm!

Quy trình của phương pháp tiêm hàm

 • Bác sĩ kiểm tra, đánh giá kích thước, mức độ hoạt động của cơ cắn góc hàm: bác sĩ sẽ quan sát, thăm khám để nắm rõ tình trạng, kích thước của cơ cắn. Khách hàng cần nghiến chặt răng, bác sĩ sẽ sờ nắn khối cơ để xác định viền trên, viền dưới, viền trước sau cũng như đánh giá mức độ hoạt động của cơ cắn, sự khác biệt của 2 bên cơ cắn.
 • Xác định liều lượng thuốc tiêm botox gọn hàm: dựa vào từng tình trạng của khách hàng mà bác sĩ sẽ chọn liều lượng khác nhau.  Ngoài ra, tuỳ kích thước của 2 bên cơ cắn mà có thể có sự khác biệt về liều lượng botox được tiêm vào 2 cơ.
 • Kỹ thuật tiêm hàm: Mũi tiêm botox sẽ được tiêm sâu vào lớp cơ cắn, số lượng mũi kim tuỳ thuộc vào tình trạng khách hàng cũng như tuỳ thuộc vào liều lượng thuốc tiêm do bác sĩ đánh giá.
 • Chăm sóc sau khi tiêm hàm: Khách hàng theo dõi tại nhà theo hướng dẫn của bác sĩ.
tiem ham 1 jpg

Kết quả – Thời gian tác dụng của Botox thon gọn hàm?

Botox sẽ phát huy tác dụng sau khoảng 3-4 tuần. Vì vậy sau 4 tuần, khách hàng sẽ tái khám lại để kiểm tra hoạt động của cơ. Bác sĩ sẽ tiêm liều bổ sung nếu cần để khách hàng đạt được hiệu quả thon gọn hàm như mong muốn.

Tác dụng thon gọn hàm của botox sẽ kéo dài trong khoảng 3-4 tháng tuỳ thuộc loại thuốc được tiêm, thói quen vận động cơ cắn của khách hàng (thường xuyên nhai lệch một bên, ăn đồ dai cứng, nghiến răng…).

Tiêm Botox thon gọn hàm có an toàn không?

Ứng dụng tiêm Botox trong thon gọn hàm đã được FDA Hoa Kỳ chứng nhận nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng phương pháp này để thon gọn hàm.

tiem ham 2 jpg

Việc tiêm botox thon gọn hàm sẽ không gây nguy hiểm nếu chọn đúng cơ sở uy tín để thực hiện, nơi có bác sĩ chuyên môn về da liễu thẩm mỹ.

Tại Aura Clinic, chúng tôi đáp ứng hoàn toàn các yêu cầu cần có của một đơn vị thẩm mỹ có thể thực hiện tiêm botox gọn hàm, cùng với đội ngũ bác sĩ kinh nghiệm, được đào tạo bài bản, sản phẩm chính hãng cùng một chế độ theo dõi, chăm sóc khách hàng sau tiêm cẩn thận. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi thực hiện tiêm botox thon gọn mặt tại Aura Clinic.