Nên dùng phương pháp gì để triệt râu?

Page/Post Excerpt

Có nhiều lựa chọn để triệt râu trên mặt, bao gồm cạo, nhổ hoặc tẩy lông… Một số phương pháp khác cũng mang lại kết quả lâu hơn và có thể giúp loại bỏ lông mặt trong vài tuần hoặc vài tháng mỗi lần. Cùng Aura Clinic tìm hiểu nhé!

Cạo râu

triet rau 2
Đây có phải là cách tốt để triệt râu hay không?

Cạo râu là một trong những cách nhanh nhất và dễ dàng nhất để triệt râu và tiếp tục một ngày của bạn. Cho dù bạn đang sử dụng máy cạo râu dùng một lần hay máy cạo râu điện, cả hai đều có lưỡi dao tích hợp giúp nâng và cắt lông trên bề mặt da.

Tuy nhiên, kết quả không phải là vĩnh viễn hoặc lâu dài. Khuôn mặt của bạn sẽ không có râu trong một đến ba ngày và sau đó bạn sẽ phải cạo lại.

Để có kết quả tốt nhất, hãy rửa sạch mặt và thoa một lớp xà phòng hoặc kem cạo râu. Điều này giúp bề mặt mịn màng và làm giảm khả năng trầu xước. Lướt máy cạo râu trên mặt theo hướng lông mọc.

Hãy nhớ rằng mặc dù phương pháp này tương đối an toàn nhưng lông mọc ngược có thể là tác dụng phụ của việc cạo râu.

Dùng nhíp

triet rau 3
Dùng nhíp chỉ có tác dụng chăm sóc hơn là triệt râu!

Nhíp là một cách hiệu quả và rẻ tiền khác để loại bỏ râu. Phương pháp này hoạt động hơi khác so với cạo râu. Thay vì nhổ lông bằng lưỡi dao cạo, nhíp được thiết kế để nhổ hoặc nhổ lông tận gốc.

Thông thường, kết quả của việc nhổ lông kéo dài hơn so với cạo râu – lên đến ba đến tám tuần.

Nhíp có thể gây khó chịu nhẹ nhưng thường không gây đau đớn. Nếu bạn bị đau, hãy chà một viên đá lên vùng đó để giảm mẩn đỏ và viêm.

Hãy nhớ khử trùng nhíp bằng cồn trước và sau khi nhổ. Giống như cạo râu, nhổ lông cũng có thể khiến lông mọc ngược.

Triệt râu bằng Waxing

triet rau 7 jpg
Triệt râu bằng Waxing trông có vẻ sạch, nhưng có nên sử dụng không?

Waxing là phương pháp hiệu quả để loại bỏ toàn bộ lông trên một vùng da.

Tẩy lông có thể gây khó chịu và đau đớn. Tẩy lông có thể gây ra mụn trứng cá và lông mọc ngược. Nó cũng nên tránh nếu bạn đang sử dụng retinoids.

Dùng kem triệt râu

triet rau 6 jpg

Kem làm rụng lông là một lựa chọn khác để tẩy lông trên mặt. Kết quả có thể kéo dài hơn so với cạo râu và những loại kem này có thể rẻ hơn so với tẩy lông.

Những loại kem này có chứa các hóa chất như natri, titan dioxide và barium sulfide, có tác dụng phân hủy protein trong lông để lông dễ dàng hòa tan và gội sạch. Mặc dù những thành phần này nhìn chung là an toàn nhưng vẫn có nguy cơ gây dị ứng.

Nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng kem làm rụng lông, hãy kiểm tra trước và thoa một lượng nhỏ kem lên da. Các dấu hiệu của phản ứng bao gồm đỏ da, nổi mụn và ngứa. Đợi ít nhất 24 giờ sau khi kiểm tra bản vá trước khi thoa kem lên các phần lớn hơn trên khuôn mặt.

Những sản phẩm này có sẵn dưới dạng gel, kem và kem dưỡng da. Mặc dù các loại kem này có thể loại bỏ lông trên bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể nhưng một số loại kem được thiết kế dành riêng cho lông mặt. Điều này có nghĩa là chúng cũng làm mịn, tẩy tế bào chết và giữ ẩm cho da mặt.

Triệt râu bằng chỉ

triet rau 5 jpg

Threading là một lựa chọn khác để định hình lông mày và loại bỏ những sợi lông không mong muốn trên khuôn mặt ở môi trên, một bên mặt và cằm. Phương pháp này sử dụng một sợi chỉ để kéo và xoắn những sợi tóc không mong muốn cho đến khi nó nhấc ra khỏi nang lông. Kết quả có thể tồn tại lâu hơn so với cạo hoặc nhổ, hơn nữa phương pháp này không khiến lông mọc ngược.

Phương pháp này cũng không liên quan đến hóa chất. Vì vậy, không có nguy cơ xảy ra phản ứng da, mặc dù bạn có thể cảm thấy đau hoặc khó chịu nhẹ khi kỹ thuật viên loại bỏ lông khỏi nang lông.. Phương pháp tẩy lông này đòi hỏi phải có kỹ năng nên bạn cần tìm một chuyên gia thẩm mỹ hoặc chuyên gia thẩm mỹ đã qua đào tạo.

Việc xỏ chỉ có thể không phải là một lựa chọn nếu bạn bị mụn trứng cá vì nó có thể khiến vết sưng tấy bị vỡ.

Triệt râu bằng laser

triet-long-nach

Vấn đề chính của nhiều phương pháp tẩy lông là kết quả chỉ mang tính tạm thời hoặc chỉ kéo dài vài tuần. Để có kết quả lâu hơn, hãy cân nhắc việc triệt râu bằng laser.

Phương pháp này sử dụng tia laser và chùm tia xung để làm tổn thương nang lông, dẫn đến rụng lông. Đó là giải pháp bán vĩnh viễn – râu mọc lại sau khoảng sáu tháng. Đôi khi,  không bao giờ mọc lại. Nếu râu quay trở lại, nó có thể mịn hơn và khó nhận biết hơn.

Triệt lông bằng laser có thể được thực hiện ở bất kỳ vị trí nào trên khuôn mặt, chẳng hạn như nhân trung và râu quai nón…

Lông mặt có thể gây khó chịu cho một số người, nhưng loại bỏ lông không mong muốn là một cách khắc phục dễ dàng. Tùy thuộc vào phương pháp đã chọn, bạn có thể loại bỏ lông trong nhiều ngày, nhiều tuần hoặc nhiều tháng.