Nám mảng: Nguyên nhân hình thành và cách điều trị!

Nám mảng là một trong những loại nám da phổ biến hiện nay, gặp ở nhiều độ tuổi khác nhau. Theo đánh giá, đây là loại nám nhẹ và có khả năng xử lý dứt điểm nếu kiên trì. Theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ nám mảng là gì? Dấu hiệu nhận biết, nguyên nhân hình thành và cách điều trị hiệu quả nhất hiện nay.

chua-nam

Nám mảng là gì?

  • Nám mảng là tình trạng sắc tố lan tỏa trên toàn bề mặt da. Chủ yếu phân bố ở tầng nông của da, thường xuất hiện rõ rệt với các vệt sắc tố đậm màu (nâu/ vàng/ xám) ở 2 bên má. Thuộc một trong số những loại bệnh lý về da khó điều trị.
  • Tình trạng nám có thể gây nên tình trạng mất thẩm mỹ đối với làn da. Nám da còn khiến cho rất nhiều người e ngại và thiếu tự tin hơn khi giao tiếp với những người xung quanh.
nguyen nhan gay nam mang jpg

Cách nhận biết nám mảng:

  • Nám xuất hiện từng mảng, màu sắc từ nâu nhạt đến nâu đậm
  • Gặp ở bất cứ độ tuổi nào
  • Kích thước từ 2-4cm, xuất hiện nhiều ở hai bên gò má, cằm, trán
  • Chân nám nông, ở lớp thượng bì.

Nguyên nhân gây ra Nám mảng

Việc xác định được nguyên nhân khiến nám hình thành sẽ giúp bạn lựa chọn được giải pháp điều trị cũng như cách phòng tránh hiệu quả. Bởi nám da, trong đó có nám mảng có thể xuất hiện do chính những thói quen xấu trong chăm sóc và bảo vệ da hàng ngày.

nguyen-nhan-tri-nam-hieu-qua

Điều trị nám mảng như thế nào? Tùy thuộc vào kích thước, vị trí và mức độ ảnh hưởng của nám mà bác sĩ sẽ lựa chọn biện pháp điều trị phù hợp để đạt hiệu quả tối ưu. Hiện nay, các phương pháp điều trị nám mảng phổ biến bao gồm:

Sử dụng thuốc

Cách điều trị nám chủ yếu và thường gặp nhất là sử dụng thuốc bôi, nhằm làm mờ nám mảng, đồng thời cũng có tác dụng dưỡng ẩm và ngăn ngừa lão hóa da, chúng bao gồm:

cach-tri-nam

Trị nám với công nghệ cao

Phương pháp công nghệ cao thường được áp dụng trong điều trị nám mảng khi các biện pháp dùng thuốc không hiệu quả. Nó đang ngày càng được tin dùng bởi các bác sĩ nhờ tốc độ xử lý nám nhanh chỉ trong vòng vài ngày trị liệu. Những phương pháp công nghệ cao có khả năng loại bỏ nấm mảng bao gồm: đốt điện, tia laser, cấy da trị nám, Chemical peeling (tái tạo da với hóa chất).

cong nghe laser tri nam 3
Laser Picosure – Top 1 công nghệ trị nám hiện nay!

Tuy có hiệu quả nhanh chóng, tác động của tia điện, laser và hóa chất sẽ khiến làn da trở nên mỏng, và yếu đi, ảnh hưởng nhiều đến cấu trúc dưới da và là da nhạy cảm hơn dưới tác động của ánh nắng mặt trời. Vì thế cần cân nhắc kỹ và nên lựa chọn cơ sở có đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm để điều trị nám mảng bằng phương pháp này

Leave a comment