Laser trị nám như thế nào? Giá Laser trị nám là bao nhiêu?

Laser trị nám là phương pháp không còn xa lạ với chúng ta! Nhưng bạn có biết laser trị nám như thế nào hay không? Và giá của laser trị nàm là bao nhiêu? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Nám da là gì?

dieu-tri-nam-va-tan-nhang
Laser trị nám mang lại hiệu quả như thế nào?

Nám da là một tình trạng da gây ra các đốm đổi màu xám hoặc nâu trên da của bạn. Nó có thể xảy ra với bất kỳ ai và không gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn, nhưng nó có thể là một vấn đề thẩm mỹ khó chịu.

Nguyên nhân của nám da

Nám da thường liên quan đến các vùng da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời bao gồm: Má, Môi trên, Cằm, Trán…

Nó được gây ra bởi các tế bào hắc tố trong da tạo ra sắc tố bổ sung và nám thường ảnh hưởng đến những phụ nữ có nước da sẫm màu hơn vì họ có nhiều tế bào hắc tố hơn. Yếu tố quan trọng nhất trong sự phát triển của nám là tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

laser tri nam 3 jpg
Nguyên nhân của nám da là gì? Laser trị nám như thế nào?

Nám da cũng liên quan đến nội tiết tố nữ và nó phổ biến hơn ở những người đang mang thai hoặc dùng biện pháp tránh thai nội tiết tố. Nám da cũng có thể do di truyền và một số loại thuốc gây ra.

Nám da phổ biến ở phụ nữ hơn nam giới. Những người có làn da nâu nhạt từ các khu vực trên thế giới tiếp xúc với ánh nắng mặt trời gay gắt sẽ trải qua điều đó.

Các phương pháp điều trị nám hiện nay

Có một số biện pháp khắc phục tại nhà cho nám như:

  • Bôi lô hội lên da
tri-nam-chan-sau
Sử dụng kem chống nắng là phương pháp phòng ngừa nám rất tốt!
  • Sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF cao
  • Ngoài ra còn có các loại kem làm sáng da không kê đơn (OTC).
  • Chất làm sáng da

Các chất làm sáng da thường bao gồm kem dưỡng ẩm hoặc kem dưỡng da. Thành phần hoạt chất thường là hydroquinone, giúp tẩy trắng da của bạn bằng cách giảm lượng tế bào hắc tố hiện diện. Hydroquinone chỉ được bán theo đơn của bác sĩ. Trước đây nó đã có sẵn trên quầy nhưng trạng thái đã được thay đổi vào năm 2021 sau phán quyết của FDA

  • Chemical peel
Ice Cream Peel
Song song với liệu trình Laser trị nám – Đừng quên tìm hiểu thêm về những liệu trình Peel da!

Một đánh giá nghiên cứu năm 2012 cho thấy rằng lột da hóa học có nhiều độ mạnh khác nhau và chúng sử dụng axit và các thành phần khác như tretinoin để nhẹ nhàng loại bỏ lớp da bên ngoài của bạn. Các tác dụng phụ trông giống như bị cháy nắng, nhưng khi da bạn phục hồi, vết nám có thể ít nổi bật hơn.

  • Microdermabrasion

Là một thủ thuật xâm lấn tối thiểu được thực hiện bởi một chuyên gia thẩm mỹ được cấp phép, người này sử dụng một công cụ có đầu mài mòn hoặc lực hút chân không để làm bong lớp da bên ngoài của bạn.

  • Laser trị nám

Laser có thể được xem xét nếu tình trạng không đáp ứng với phương pháp điều trị tại chỗ như là phương pháp thuốc thoa và lột da bằng hóa chất (peel da) như là phương pháp điều trị thứ hai.

Các loại laser trị nám được sử dụng

Một đánh giá nghiên cứu năm 2012 cho thấy rằng có một số loại tia laser có thể được sử dụng để điều trị nám.

PicoSure

chua-nam
Picosure hiện là công nghệ laser trị nám hiện đại nhất hiện nay!

PicoSure là tia laser biến năng lượng thành áp suất thay vì nhiệt. Nó hoạt động nhanh chóng để điều trị tận gốc nám bên dưới da của bạn. Các thủ tục là nhanh chóng và chỉ hơi khó chịu. Bạn có thể trải nghiệm cảm giác châm chích tương tự như một dải cao su chụp trên da. Một nghiên cứu cho thấy rằng PicoSure làm giảm nám mà không có các tác dụng phụ được báo cáo khác như tăng sắc tố.

Q-Switch

Tia laser Q-Switch, cung cấp năng lượng vào da của bạn để phá vỡ hắc tố thành các mảnh nhỏ hơn, sau đó cơ thể bạn sẽ loại bỏ các mảnh này. Q-Switch cũng có thể tẩy tóc của bạn và quá trình này có thể gây ra cảm giác châm chích.

laser toning
Q-switch là công nghệ laser trị nám nổi bật trên thị trường!

Khi nào laser trị nám được xem xét?

Laser thường được xem xét cho những người tìm kiếm kết quả lâu dài và nhanh chóng khi các lựa chọn khác, chẳng hạn như kem làm sáng da, không hiệu quả.

Các mong đợi về laser!

Một nghiên cứu cho thấy rằng PicoSure làm giảm nám mà không có các tác dụng phụ được báo cáo khác như tăng sắc tố.

Các phương pháp điều trị bằng laser có thể là một phương pháp điều trị nám hiệu quả với một đánh giá nghiên cứu năm 2017 cho thấy rằng laser Q-Switch là hiệu quả, đặc biệt ở những người có tông màu da sẫm màu hơn.

Một đánh giá nghiên cứu khác năm 2017 cho thấy những người bị nám khi mang thai và không có ý định mang thai lần nữa là những ứng cử viên sáng giá để điều trị bằng laser. Những người bị nám kháng lại các phương pháp điều trị khác và những người đang tìm kiếm kết quả nhanh hơn cũng là những đối tượng tốt để điều trị bằng laser.

tri-nam-chan-sau

Bạn sẽ thấy một số cải thiện sau phiên đầu tiên, nhưng ba đến bốn phiên cách nhau khoảng 30 ngày sẽ mang lại kết quả tốt nhất.

Bạn sẽ thấy kết quả đầy đủ trong 3 đến 6 tháng. Bạn có thể cần các phương pháp điều trị tiếp theo vì đôi khi nám biến mất vài ngày sau khi điều trị bằng laser, nhưng có thể sẽ quay trở lại sau khoảng 3 tháng.

Phương pháp điều trị bằng laser có thể là một lựa chọn tốt để điều trị nám kháng lại các phương pháp điều trị khác, chẳng hạn như chất làm sáng da hoặc lột da bằng hóa chất. Các tia laser thâm nhập vào lớp da bên ngoài của bạn, dẫn đến quá trình tái tạo tế bào để có làn da sáng hơn, đều màu hơn.

Giá laser trị nám là bao nhiêu?

Tại AURA CLINIC, với các loại laser tiên tiến nhất hiện nay, chi phí giao động chỉ từ 500.000 đến 2 triệu đồng cho 1 lần! Đừng quên liên hệ cùng Aura Clinic để được tư vấn và đặt lịch điều trị nám ngay hôm nay nhé!