Tiêm thái dương để làm gì? Những lưu ý khi đi tiêm filler thái dương!

Thái dương là một trong những vị trí tạo nên khung gương mặt, tạo ấn tượng đầu tiên khi nhìn chính diện. Vì vậy, có thể nói tiêm thái dương là liệu trình có thể giúp cải thiện “tỉ lệ vàng” của gương mặt. Khác với độ dài của gương mặt, thể tích của thái dương có thể được chỉnh sửa dễ dàng bằng nhiều phương pháp khác nhau.

Nguyên nhân gây hóp thái dương có thể kể đến như lão hoá gây mất thể tích toàn bộ gương mặt, giảm cân đột ngột, cơ địa, chủng tộc quy định kiểu hình có thái dương hóp, chấn thương gây mất mô hoặc xương vùng thái dương,…

tiem thai duong tiem filler thai duong jpg

 

(Vì sao nên thực hiện liệu trình tiêm thái dương?)

Tại sao nên thực hiện liệu trình tiêm thái dương?

 

  1. Thái dương hóp tạo cảm giác hốc hác: một người có gương mặt quá gầy, để lộ xương trán, gò má thường tạo cảm giác mệt mỏi, già nua và có phần khắc khổ. Ngược lại, người có thái dương đầy đặn tạo cảm giác phúc hậu, hoạt bát, dễ gần.

  1. Thái dương hóp gây mất cân xứng gương mặt: Dù  “chuẩn cái đẹp” thay đổi theo từng quốc gia, văn hoá, thời kì, tuy nhiên gương mặt “tỉ lệ vàng” theo châu Á có phần thái dương liên tục, mền mại nối từ trán đến cung gò má. Thái dương không hẹp hơn phần má và cằm.

  1. Tiêm thái dương có thể thay đổi toàn bộ gương mặt: thái dương đầy tạo cảm giác nửa mặt dưới nhỏ lại, khuôn mặt đầy đặn góp phần tạo hình “mặt trái xoan” cho phái nữ. Tiêm thái dương đầy đặn giúp che đi khuyết điểm gò má cao, mắt lồi đối với người quá gầy. Hơn thế, thái dương là một điểm neo hoàn hảo giúp nâng toàn bộ da bên dưới nó bao gồm da mũi má, da mắt,…

  1. Về mặt nhân tướng học: người có thái dương đầy đặn là người có con đường công danh sự nghiệp thuận lợi, dễ dàng thăng tiến trong công việc; đường tình duyên suôn sẻ, hoà thuận; sức khoẻ tinh thần tốt, tháo vát, lanh lợi.

    

    •  

tiem thai duong tiem filler thai duong 2 jpg

 

(Làm đầy thái dương giúp gương mặt trở nên đầy đặn và thanh tú)

Filler làm đầy – Phương pháp tiêm thái dương hàng đầu hiện nay!

Có rất nhiều chất làm đầy trên thị trường như: Hyaluronic Acid (HA), Canxi Hydroxylapatite (CaHA), Axit poly-L-lactic, Polymethylmethacrylat (PMMA), mỡ tự thân… Trải qua nhiều lịch sử nghiên cứu, ngày nay, Filler được biết đến nhiều nhất là Hyaluronic Acid (HA)

Vì sao FILLER CÓ THÀNH PHẦN Hyaluronic Acid (HA) lại phổ biến nhất hiện nay?

 

  • An toàn nhất: HA là chất keo có trong cơ thể con người, cho nên độ kích ứng là tối thiểu trong khi độ hoà mô cao hơn những vật liệu Filler khác. Hyaluronic Acid (HA) có độ tương thích cao với cơ thể, không chứa chất độc hại, nên sau tiêm không gây kích ứng hay nguy hiểm gì.

tiem thai duong tiem filler thai duong 3 jpg

 

(HA là thành phần tự nhiên trong cơ thể, giúp giữ nước, duy trì sự đàn hồi và căng bóng của làn da)

 

  • Có thể tiêm tan: Nếu có biến chứng xảy ra, hoặc chỉ đơn giản là không thích tạo hình vừa tiêm, HA có thể được tiêm tan hoàn toàn bằng hyaluronidase.

 

  • Kĩ thuật xâm lấn tối thiểu: Khác với độn thái dương, người được tiêm filler hoàn toàn tỉnh táo trong suốt quá trình làm, bác sĩ và khách hàng có thể trao đổi về mức độ đầy và tạo hình ngay trong lúc thực hiện liệu trình tiêm thái dương. Bác sĩ sẽ dùng kim hoặc canula đưa HA vào thái dương, chỉ để lại 2 dấu kim nhanh chóng mất đi trong 3-5 ngày. Ngoài ra, trong thành phần của Filler hiện nay có thuốc tê Lidocain giúp giảm đau và gây tê tạm thời, nên không gây ra đau đớn gì trong quá trình tiêm.

 

  • Tiết kiệm thời gian: Thời gian để thực hiện liệu trình tiêm thái dương là cực kì nhanh, chỉ chưa đến 30 phút, bạn đã có thể có một diện mạo mới.

 

  • Không cần nghỉ dưỡng: Ngay sau khi thực hiện tiêm thái dương, khách hàng có thể quay trở lại với sinh hoạt thường ngày mà không cần kiêng cử khắt khe như những phương pháp xâm lấn khác.

Cần lưu ý gì khi thực hiện TIÊM Filler thái dương?

 

  • Nên lựa chọn cơ sở uy tín để thực hiện Filler tiêm thái dương. Đây là kĩ thuật đòi hỏi tay nghề cao để tránh xảy ra những biến chứng nguy hiểm, vì vậy người thực hiện tiêm thái dương nên là Bác sĩ có chứng chỉ tiêm chất làm đầy được cấp bởi cơ quan Y tế có thẩm quyền. Bác sĩ là người có kiến thức về giải phẫu, an toàn chống nhiễm khuẩn, vì vậy sẽ phát hiện được các rủi ro biến chứng và xử lý nếu có.

  • Hyaluronic Acid (HA) nên là loại chính hãng, được Bộ Y tế chấp thuận, cho phép sử dụng để tiêm vào cơ thể người. Một số loại Filler được Bộ Y tế cấp phép có thể kể đế như E.P.T.Q, Juverderm, Restylane,…

tiem thai duong tiem filler thai duong 4 jpg

 

(Filler cân chỉnh ngũ quan gương mặt tại Aura)

 

  • Bởi vì Hyaluronic Acid (HA) là chất có trong cơ thể nên chúng cũng sẽ bị thoái biến bởi chính cơ thế của chúng ta. Nên tuỳ vào loại Filler được tiêm mà chúng sẽ tan dần từ 3-6 tháng sau, để duy trì chúng ta cần tiêm dặm lại. Tuy nhiên để kéo dài thời gian tiêm dặm, chúng ta không nên massage mạnh vùng tiêm, hạn chế tì đè hay nằm nghiêng một bên, không chườm nóng.

Và vừa rồi là những lưu ý trước khi thực hiện liệu trình Filler tiêm thái dương. Nếu bạn đang quan tâm về liệu trình này, đừng quên liên hệ đến Aura để được tư vấn miễn phí nhé. Bạn cũng có thể đặt lịch tư vấn trực tiếp tại đây!