Botox làm đẹp như thế nào? Có nên tiêm botox hay không?

Việc sử dụng Botox trong thẩm mỹ là thủ thuật thẩm mỹ phổ biến được thực hiện trên thế giới hiện nay. Vậy botox làm đẹp như thế nào? Và có nên tiêm botox hay không? Hãy cùng Aura Clinic tìm hiểu nhé!

Có rất nhiều cách sử dụng Botox trong lĩnh vực thẩm mỹ. Hiệu quả đã được chứng minh trong việc làm mờ các nếp nhăn ở mi mắt, vết chân chim, nếp nhăn ở trán và điều chỉnh các khuyết điểm trên khuôn mặt, bao gồm cả sụp mí mắt nhẹ. Ngoài ra thì Botox cũng được ứng dụng trong tiêm thon gọn hàm bằng cách tiêm vào cơ cắn, hoặc làm thon gọn các phần cơ quá khổ trên cơ thể như: cơ vai, bắp tay, bắp chân…

Cơ chế hoạt động của Botox

Các nếp nhăn được hình thành do sự teo da và sự co thắt lặp đi lặp lại của các cơ bên dưới khuôn mặt. Tiêm một lượng nhỏ botox vào các cơ hoạt động quá mức cụ thể sẽ gây giãn cơ cục bộ, làm mịn vùng da bên trên và giảm nếp nhăn.

tiem-xoa-nhan

Ngoài tác dụng làm giảm nếp nhăn trên khuôn mặt, Botox còn giúp làm thon gọn các vùng cơ quá khổ như: cơ cắn (cơ hàm), cơ vai, bắp tay, bắp chân… Thêm vào đó, Botox còn có công dụng giúp giảm tăng tiết mồ hôi tại nhiều vùng trên cơ thể.

Chỉ định của Botox

Botox lần đầu tiên được cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) phê duyệt để sử dụng trong thẩm mỹ vào năm 2002 để điều trị các cơ phức hợp glabellar hình thành các đường nhăn và vào năm 2013 để điều trị các cơ vòng mắt bên hình thành vết chân chim; nó được sử dụng ngoài nhãn hiệu cho tất cả các chỉ định thẩm mỹ khác trên khuôn mặt.

vi tri tiem botox jpg
  • Ứng dụng xóa các nếp nhăn trên khuôn mặt: dành cho những ai đang gặp phải những vấn đề về nếp nhăn động tại các vị trí như trán, cau mày, đuôi mắt, nhăn mũi thỏ, cằm óc chó…
  • Ứng dụng làm thon gọn: có tác dụng làm thon gọn các phần cơ quá khổ như cơ hàm, cơ vai, bắp tay, bắp chân…
  • Ngoài ra, Botox còn có tác động trong việc giảm tăng tiết tuyến mồ hôi tại vùng dưới cánh tay, bàn tay, bàn chân…

Những ai nên sử dụng phương pháp này?

  • Nếu bạn thường xuyên có những thói quen như cau mày, nhướng mày, nhăn mặt, cau có… thì xin chia buồn! Đây chính xác là những thói quen khiến “nếp nhăn động” hình thành. Đúng với tên gọi của mình, nếp nhăn động là những nếp nhăn chỉ xuất hiện khi cử động cơ mặt. Tuy lúc bình thường, những nếp nhăn này không khiến bạn trông già đi, nhưng về lâu về dài thì những nếp nhăn này sẽ chuyển biến và trở thành nếp nhăn tĩnh. Tin vui là bạn hoàn toàn có thể làm giảm các nếp nhăn ngay từ khi chúng là những nếp nhăn động bằng phương pháp tiêm Botox.
ai nen tiem botox jpg
  • Không chỉ giúp cải thiện nếp nhăn động, Botox sau khi pha loãng và được tiêm vào da bởi phương pháp tiêm meso còn có thể giúp cho da mặt trở nên săn chắc và cải thiện các nếp nhăn li ti.
  • Nếu bạn đang gặp phải tình trạng khuôn hàm phát triển quá mức khiến khuôn mặt trở nên quá khổ, các phần cơ trên cơ thể quá phát triển khiến cho cơ thể trở nên mất cân đối. Botox sẽ giúp những vùng cơ này trở nên thon gọn hơn và giúp cho cơ thể đạt được tỉ lệ hài hòa, cân đối.
  • Ngoài ra, nếu bạn đang gặp phải phiền toái bởi tuyến mồ hôi hoạt động quá mức. Vậy đừng bỏ qua liệu trình Botox.

Thông thường, phương pháp xóa nhăn và giảm tiết mồ hôi sẽ phát huy tác dụng của mình chỉ sau 1 tuần. Riêng về Botox thon gọn cơ sẽ giúp cải thiện tình trạng sau từ 2 đến 4 tuần.

Trên đây là những thông tin về phương phương pháp Botox, đừng quên liên hệ cho Aura Clinic để được tư vấn và nâng cấp nhan sắc ngay hôm nay các bạn nhé!