6 lý do khiến nếp nhăn trán xuất hiện ngày càng nhiều!

Xóa nếp nhăn trán, Cải thiện nếp nhăn

‏Cũng như nhiều vấn đề khác về sức khỏe làn da, tuổi tác đóng vai trò rất quan trọng trong sự hình thành nên nếp nhăn trán.

Theo thời gian, lượng collagenelastin trong cơ thể dần suy giảm một cách tự nhiên góp phần gây ảnh hưởng đến kết cấu làn da. ‏

xoa nep nhan tran jpg

Nếp nhăn trán là gì?

Trước hết cần khẳng định nhăn trán là một dấu hiệu rất bình thường của cơ thể. Cũng giống như các nếp nhăn ở vùng da khác, nếp nhăn trán là một biểu hiện da liễu nhưng nó không ảnh hưởng đến sức khoẻ, không làm giảm tuổi thọ của bạn. Nếp nhăn ở trán chỉ tác động đến thẩm mỹ da và sự tự tin của con người.

Nếp nhăn trán chính là những nếp hằn ngang xuất hiện trên trán khiến da mất đi vẻ căng mịn. Tuỳ theo mức độ lão hoá mà các nếp nhăn cũng sẽ có sự thay đổi về độ nông sâu. Chúng ta thường thấy các nếp nhăn này xuất hiện khi nhướng mày, nhăn mặt. Với các trường hợp lão hoá nặng, nhăn trán sẽ xuất hiện ngay cả khi bạn không có biểu lộ cảm xúc.

Độ tuổi xuất hiện nếp nhăn ở mỗi người rất khác nhau. Điều này sẽ tuỳ thuộc vào tình trạng da, lối sống cũng như cách chăm sóc bảo vệ da của chúng ta. Đôi khi, nếp nhăn trán còn liên quan đến các yếu tố về di truyền. Và nếu như bạn muốn biết tại sao nếp nhăn trán xuất hiện ngày một nhiều thì hãy tiếp tục theo dõi bài viết để có cho mình câu trả lời thỏa đáng nhất.

Nguyên nhân dẫn đến các nếp nhăn trán

Như chúng ta đã biết, nhăn có thể xuất hiện ở tất cả các vùng da trên cơ thể. Tuy nhiên, nhăn trán xuất hiện đầu tiên. Tiếp theo đó với là các nếp nhăn ở vùng mũi, má, miệng. Lý do chính vẫn xuất phát từ hoạt động của cơ mặt.

xoa nep nhan tran 2

Theo đó, vùng da trán sẽ chịu tác động thường xuyên của các hành động biểu lộ tình cảm như nói, cười, khóc, nhướng mày, cáu gắt hay nóng giận… Khi đó, cơ mặt của bạn sẽ hoạt động và vùng trán sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Bên cạnh đó, trán còn là vùng da hở, ít được bảo vệ. Vậy nên sẽ thật dễ hiểu khi các nếp nhăn trán xuất hiện sớm và ngày một nhiều hơn.

Các nguyên nhân khiến bạn bị các nếp nhăn trán sẽ gồm:

Lão hoá tự nhiên của cơ thể

Khi bước sang tuổi 20-25, cơ thể của chúng ta sẽ bắt đầu lão hoá. Lão hoá da sẽ diễn ra một cách thầm lặng ở độ tuổi này. Khi đó, các nếp nhăn trán bắt đầu sẽ hình thành nhưng không có sự thể hiện rõ nét. Bước sang độ tuổi 30, các nếp nhăn này sẽ ngày một nhiều hơn và sâu hơn. Và đến một lúc nào đó bạn sẽ nhận thấy tuổi già đang ập đến với mình, khi mà nhăn trán thi nhau “biểu tình”.

xoa nep nhan tran 3

Nằm sấp hoặc gác tay lên trán

Tư thế ngủ của bạn là nguyên nhân gây nhăn da và lão hoá da. Trong đó, tư thế ngủ sấp sẽ khiến cho phần da trán bị tỳ đè nhiều, tạo cơ hội cho các đường nhăn trên trán hình thành.

Bên cạnh đó, nếu như bạn có thói quen ngủ nhưng lại gác tay lên trên trán thì cũng cần thay đổi ngay. Hành động tỳ tay cũng gây áp lực lên bề mặt da, từ đó khiến cho nhăn trên da trở nên phức tạp hơn.

xoa nep nhan tran 4

Hút thuốc lá nhiều

Nicotine là thành phần chính có trong thuốc lá, thành phần này sẽ làm cho mạch máu bị co lại và làm giảm lượng máu cung cấp đến cho da. Nguồn cung cấp máu giảm có nghĩa là da đang bị căng thẳng và các gốc tự do có hại được sản sinh nhiều hơn, làm thay đổi DNA của da và làm chậm quá trình bổ sung collagen, elastin từ đó đẩy nhanh quá trình lão hoá.

Đó là còn chưa kể khi hút thuốc bạn phải tác động lực hút, thở nhiều hơn. Khi này, vùng nhăn ở miệng, mắt và trán cũng sẽ bị ảnh hưởng khá nhiều. Đây chính là lý do tại sao người nghiện thuốc lá sẽ có da xấu hơn những người không có thói quen này.

Biểu lộ cảm xúc quá mức

xoa nep nhan tran 5

Với những người thường xuyên có biểu lộ cảm xúc, nhất là cảm xúc cáu gắt, nóng giận thì các nếp nhăn trán sẽ có xu hướng phát triển mạnh hơn. Nguyên nhân chính gây ra nếp nhăn trên trán khi này là do hoạt động của cơ trán nâng lông mày và khi đó nếp nhăn này được gọi là nếp nhăn động (xuất hiện khi có cử động cơ mặt).

Theo thời gian, nếu nó bị gấp lại theo một chiều, lặp đi lặp lại sẽ để lại một dấu vết vĩnh viễn, nếp nhăn liên tục có xu hướng tạo thành một đường sâu hơn và khi đó các nếp nhăn tĩnh trên trán sẽ hình thành (nếp nhăn ngay cả khi không cử động cơ mặt). Vậy nên, muốn tránh các nếp nhăn ở trán bạn sẽ cần cân bằng tâm trạng và cảm xúc của mình.

Uống ít nước khiến nhăn trán phức tạp hơn

Bạn có biết rằng da chỉ đẹp khi da có đủ độ ẩm. Da ẩm sẽ có quá trình lão hoá chậm hơn là da khô. Do đó, nguyên nhân khiến cho trán của bạn bị nhăn ngày một nhiều có thể xuất phát từ chính thói quen lười uống nước và sử dụng bia rượu thường xuyên của bạn.

Rượu có thể làm khô da của bạn, đây là một chất lợi tiểu cực kỳ mạnh. Vì thế, việc uống rượu quá nhiều và thường xuyên khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và mất nước, gây khô da nên sức khỏe bị ảnh hưởng. Vậy nên, muốn cải thiện các nếp nhăn tránh chúng ta nên làm bạn với nước lọc, nước ép hoa quả thay vì dùng thường xuyên rượu bia.

Tác động từ ánh nắng mặt trời

Cứ phần da nào không được bảo vệ trước ánh nắng thì vùng da đó sẽ có hiện tượng lão hoá sớm và mạnh hơn. Tia UV trong ánh nắng mặt trời không chỉ gây khô da, khiến da bị cháy nắng mà nó còn làm chậm dần quá trình sản xuất collagen và elastin tự nhiên của cơ thể khiến bạn nhanh già hơn.

Vùng trán chính là vùng da hở của cơ thể, ít được che chắn. Vậy nên, thật dễ hiểu khi chúng ta bị nhăn trán đầu tiên và các nếp nhăn đậm hơn theo thời gian. Bên cạnh đó, ánh nắng mặt trời còn khiến cho chúng ta bị chói mặt, loá mắt. Khi bạn nheo mắt ngoài trời nắng cũng sẽ ảnh hưởng đến sự lão hoá da và khiến cho các nếp nhăn ngày một phức tạp hơn.

xoa nep nhan tran 6

Các nguyên nhân khiến nhăn trán ngày một nhiều khác gồm:

  • Lạm dụng mỹ phẩm trang điểm nhưng lại không có sự đảm bảo về chất lượng.
  • Chế độ dinh dưỡng với nhiều đồ ăn nhanh, đồ ăn chiên rán hoặc đồ ăn quá mặn.
  • Căng thẳng, mệt mỏi hay các áp lực về tâm lý khác cũng gây ra tình trạng nhăn trán.

Cách xoá nếp nhăn ở trán an toàn và hiệu quả

Có một điều chắc chắn đó là chúng ta không thể loại bỏ hoàn toàn các nếp nhăn trán. Bởi lẽ, khi bạn già đi thì nhăn sẽ xuất hiện, không chỉ ở trán mà còn ở nhiều vùng da khác trên gương mặt. Do đó, rất khó có thể loại vỏ vĩnh viễn dấu hiệu lão hoá này.

Xoá nếp nhăn trán bằng chất làm đầy

Bác sĩ thẩm mỹ sẽ tiêm chất làm đầy Filller vào vùng da bên dưới hoặc xung quanh mắt để làm đầy khu vực xuất hiện nếp nhăn. Chất làm đầy chỉ có tác dụng tạm thời và có thể kéo dài trong khoảng từ 6 tháng đến 2 năm. Hai chất làm đầy thường được sử dụng phổ biến là Juvéderm và Belotero.

xoa nep nhan tran 7

Xóa nếp nhăn trán bằng cách tiêm botox

Một lượng nhỏ botox sẽ được tiêm vào các cơ nằm bên dưới mắt, giúp các cơ thư giãn và nhờ đó giảm bớt các nếp nhăn. Theo kết quả từ Viện Da liễu Hoa Kỳ (AAD), hầu hết mọi người đều nhận thấy tác dụng sau từ 3 đến 7 ngày, và nếp nhăn ở trán bắt đầu giảm rõ rệt trong khoảng 1 đến 2 tháng sau đó.

Xóa nếp nhăn trán bằng công nghệ Ultherapy

Với các nếp nhăn trán, chúng ta có thể thực hiện các giải pháp chăm sóc da để hạn chế tình trạng nhăn nặng hơn (vết nhăn lớn hơn và sâu hơn). Ngoài ra, có thể áp dụng một số biện pháp công nghệ cao để thực hiện trẻ hoá da, cải thiện nhăn trán hoặc làm cho các nếp nhăn TẠM THỜI BIẾN MẤT.

xoa nep nhan tran 8

Nhưng đừng lo lắng bởi AURA Clinic sẽ giúp bạn khắc phục những vấn đề về nếp nhăn với ULTHERAPY LIFTING, giải pháp thẩm mỹ nội khoa hiện đại, an toàn và hiệu quả rất cao trong việc xóa nhăn trán, trẻ hóa vùng da ở trán cũng như toàn bộ gương mặt. Liên hệ AURA ngay để được các bác sĩ tư vấn cụ thể hơn bạn nhé.